Thắng thuyết phục Myanmar, U18 nữ Việt Nam vào chung kết giải Đông Nam Á

Thắng thuyết phục Myanmar, U18 nữ Việt Nam vào chung kết giải Đông Nam Á

Đánh bại U18 nữ Myanmar với tỷ số đậm đà 4-1 trong trận bán kết, U18 nữ Việt Nam giành quyền vào chơi trận chung kết giải U18 nữ Đông Nam Á 2022. Thắng thuyết phục Myanmar, U18 nữ Việt Nam vào chung kết giải Đông Nam Á


Trước một đối thủ có phần bị đánh giá thấp hơn là U18 nữ Myanmar, U18 nữ Việt Nam nhập cuộc rất quyết tâm. Đoàn quân của ông Akira Ijiri đã tạo thế trận chủ động hoàn toàn cũng như có nhiều cơ hội ăn bàn rõ nét về phía khung thành của đối thủ.

Sau nhiều nỗ lực, U18 nữ Việt Nam cũng đã có bàn thắng khai thông thế bế tắc ở phút 27. Từ quả dứt điểm đập xà dội ra của đồng đội, Ánh Mỹ đã có mặt kịp thời để sút bồi ghi bàn thắng cho đội nhà.

Bị động hoàn toàn nên trong hiệp 1, U18 Myanmar gần như không có pha bóng sóng gió nào về phía cầu môn của Kiều My. Các pha hãm thành của đội bạn nhanh chóng bị bẽ gãy trước khi tiếp cận khu vực 16m50 của U18 nữ Việt Nam.

Có thêm cơ hội ăn bàn mười mươi nhưng không thể tận dụng được để nâng tỷ số lên 2-0 trong hiệp 1 nhưng đoàn quân của ông Akira Ijiri cũng đã đào sâu cách biệt ở hiệp 2. Phút 58, Minh Chuyên thoát xuống vượt qua luôn thủ môn May Oo Khin để ghi bàn thắng thứ hai cho đội nhà.

U18 nữ Việt Nam bày tỏ niềm vui chiến thắng trước Myanmar

Sáu phút sau, Nhật Lan tận dụng tốt cơ hội để nâng tỷ số lên 3-0 cho U18 nữ Việt Nam sau đường trả bóng ngược từ biên của đồng đội. Phải đến phút 80, U18 nữ Myanmar mới có bàn thắng rút ngắn tỷ số xuống còn 1-3 sau cú sút chéo góc của Wai Phoo Eain.

Dù vậy, U18 nữ Việt Nam trong nỗ lực tìm kiếm thêm bàn thắng cũng đã có pha lập công để nâng tỷ số lên 4-1 ở phút bù giờ. Hoàng Vân là tác giả của bàn thắng ấn định tỷ số cho đoàn quân ông Akira Ijiri.

Đánh bại U18 nữ Myanmar với tỷ số 4-1, U18 nữ Việt Nam giành quyền vào chơi trận chung kết. Đối thủ của đoàn quân ông Akira Ijiri sẽ được xác định sau trận bán kết 2 giữa Australia và Thái Lan diễn ra vào lúc 20h00 ngày 2/8.


Tin liên quan